iPhone 2018 sẽ có thời lượng sử dụng pin tăng đáng kể, nhờ có chip quản lý điện năng do Apple tự sản xuất

Công nghệ của Apple tiên tiến hơn các công nghệ hiện tại, mà các nhà sản xuất smartphone Android có thể sẽ phải mất nhiều năm để bắt kịp.

iPhone X của Apple vẫn chưa hết hot, nhưng những chiếc iPhone sắp ra mắt vào năm 2018 đã bắt đầu được chú ý và bàn tán. Một trong những thay đổi lớn nhất của iPhone 2018 có lẽ chính là thời lượng sử dụng pin, khi được trang bị một hệ thống quản lý năng lượng “tiên tiến nhất trong ngành công nghiệp smartphone”.

Theo báo cáo của Nikkei, Apple đang tự thiết kế một con chip quản lý năng lượng của riêng mình và sẽ được sản xuất bởi TSMC. Công nghệ của con chip quản lý năng lượng này chưa từng xuất hiện trên bất kỳ chiếc smartphone nào, và có lẽ các nhà sản xuất điện thoại Android sẽ phải mất nhiều năm để có thể bắt kịp.

Chip quản lý năng lượng thường là một tính năng nhàm chán và ít được đề cập đến. Những con chip này có nhiệm vụ quản lý dòng điện khi sạc pin và quản lý lượng tiêu thụ điện năng của pin. Tuy nhiên công nghệ của Apple có thể làm được nhiều hơn so với những con chip quản lý năng lượng hiện nay.

Những chi tiết cụ thể vẫn chưa được công bố, nhưng về cơ bản công nghệ của Apple sẽ giúp phân bổ điện năng một cách hợp lý cho từng tác vụ khác nhau. Nhờ đó, những chiếc iPhone mới sẽ được tăng đáng kể thời gian sử dụng pin.

Trong khi những viên pin không thể tăng thêm kích thước, cũng như dung lượng. Có lẽ đây là biện pháp hiệu quả nhất để Apple có thể cải thiện thời gian sử dụng pin trên các thiết bị của mình.

Tuy nhiên, với việc tự thiết kế chip quản lý năng lượng, Apple sẽ lại khiến một công ty khác rơi vào khó khăn. Đó chính là Dialog Semiconductor, công ty đang chịu trách nhiệm thiết kế các con chip quản lý năng lượng cho iPhone và iPad. Hợp đồng thiết kế cho Apple chiếm tới 74% tổng doanh thu của Dialog Semiconductor, vì vậy có thể thấy đây chính là một Imagination Technologies thứ hai.

Tham khảo: BGR